Những việc phải làm khi xảy ra động đất tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước phải chịu nhiều trận động đất nhất trên thế giới. Nhật Bản nằm dọc Vành đai lửa Thái Bình Dương. Đây là khu vực thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào. Khu vực này có hình dạng tương tự vành móng ngựa, bao quanh lòng chảo Thái Bình Dương. Trong vòng đai lửa, một số mảng kiến tạo bao gồm mảng địa chất tầng Thái Bình Dương và mảng kiến tạo Philipines thường xuyên phân tách và va chạm, gây lên các trận động đất tại Nhật Bản. Chính vì thế có đến khoảng 20% các trận động đất trên 6 độ Richter trên thế giới xảy ra tại Nhật Bản.

Vì vậy, IDCEDU xin đưa ra một số việc cần làm khi xảy ra động đất tại Nhật Bản để các bạn đọc cùng tham khảo:

1.         Bảo vệ an toàn của bản thân khi có động đất :

Nếu bạn cảm thấy được sự rung lắc và nhận được thông báo khẩn cấp về động đất, đầu tiên hãy bảo vệ bản thân và chờ cho đến khi sự rung lắc giảm dần. Trước hết hãy:

•           Chui xuống gầm bàn

•           Bảo vệ đầu bằng chăn đệm, tạp chí…

•           Tránh xa các đồ đạc trong nhà, chỗ làm…

•           Tránh xa khỏi bề mặt thuỷ tinh hay các vật thuỷ tinh

2.         Đảm bảo cửa ra vào :

Tuỳ theo mức độ mạnh yếu của động đất mà cửa ra vào và cửa sổ có thể bị méo rồi không mở được. Để đảm bảo đường thoát hiểm, khi có động đất xảy ra những người ở gần cửa nhất hãy mở cửa ngay lập tức.

3.         Tắt ngay lửa đang cháy

Điều đáng sợ nhất sau khi động đất xảy ra là hoả hoạn.

Để tránh xảy ra hoả hoạn, hãy tắt ngay ngọn lửa đang cháy khi có động đất. Nếu cơn chấn động quá mạnh, hãy giữ cho bản thân thật an toàn trước rồi tắt lửa khi cơn chấn động qua đi. Nếu mất điện, dùng đèn pin, điện thoại để chiếu sáng, đừng dùng nến hay diêm, vì chúng có thể gây hỏa hoạn.

Sau khi động đất đã qua :

Tắt ngay lửa ở bếp. Trước khi sơ tán đừng quên đóng van chính đường dẫn gas, dập cầu dao điện… Nếu xảy ra hoả hoạn hãy cố gắng dập tắt lửa nhưng phải giữ an toàn cho bản thân mình. Khi đi lánh nạn bạn có thể bị thương bởi những mảnh vỡ thuỷ tinh hoặc đồ đạc, do đó phải đi giày thể thao hoặc dép lê dày khi ra khỏi nhà. Nhận thông tin về thiên tai và sơ tán, nếu cần thiết thì phải đi sơ tán theo yêu cầu.

Các biện pháp đối phó với động đất tại Nhật Bản

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ IDC

Hotline: 092.717.3333

Địa chỉ: Số 15, Ngõ 193 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: duhoc@idchr.com.vn - cskh@idchr.com

Fanpage: Du học Hàn Quốc IDC

 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Cong ty IDC

Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế IDC

Địa chỉ: Số 15, Ngõ 193 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.717.3333