Ohara Gakuen – Tập đoàn trường chuyên lớn nhất Nhật Bản

1. Giới thiệu chung

Được thành lập năm 1957, phương châm giáo dục của Học viện Ohara Gakuen là không chỉ dừng lại ở việc đào tạo năng lực tiếng Nhật thực tiễn. Mà giúp học viên tiếp thu các kiến thức về văn hóa và cách ứng xử của người Nhật. Ngoài những buổi học chính quy, nhà trường còn chú trọng tổ chức những giờ học giao lưu với sinh viên người Nhật. Cũng như những giờ học về văn hóa Nhật Bản, để từ đó nuôi dưỡng những lớp nhân tài có thể đóng vai trò tích cực ở quê hương mình cũng như Nhật Bản trong tương lai.

Học viện Ohara Gakuen là một trong những tập đoàn giáo dục với hệ thống trường senmon lớn nhất tại Nhật và có bề dày lịch sử hơn 63 năm thành lập. Hiện nay, Ohara Gakuen  có hơn 101 trường (bao gồm trường chuyên môn, THPT, cao học, trường tiếng, …) ở khắp 44 tỉnh thành của Nhật. Học viện Ohara có 7 cơ sở dạy tiếng Nhật cho du học sinh nước ngoài. Tại Tokyo, Osaka, Hokkaido (Hakodate), Kanagawa (yokohama), Ishikawa (Kanazawa), Fukuoka (Fukuoka và Yahata). Hãy cùng IDCedu tìm hiểu thông tin về trường nhật ngữ Ohara, cơ sở Osaka (Namba) nhé.

tòa nhà học xá chính của Ohara Gukuen
Tòa nhà học xá chính

2. Các khóa học tại Ohara Gakuen

2.1 Lớp học tiếng Nhật

Lớp sơ cấp (N4~N5) : Học viên sẽ có thể nghe, hội thoại với người khác và hiểu về các chủ đề quen thuộc xung quanh bản thân qua tiếng Nhật đơn giản.

Lớp trung cấp 1 (N2~N3) : Học viên có thể bày tỏ quan điểm của bản thân về các chủ đề liên quan đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày thông qua việc kết hợp các câu ngắn để nêu lí do và đưa ra lời giải thích rõ ràng.

Lớp trung cấp 2 (N1~N2) : Học viên có thể nêu ra suy nghĩ của bàn thân một cách logic bằng việc nêu dẫn chứng dưới các góc nhìn đa dạng. Lí giải tiếng Nhật được sử dụng trong các tình huống khác nhau ở mức độ nhất định.

Lớp thượng cấp (N1) : Học viên sẽ có thể lí giải tiếng Nhật được dùng trong các tình huống khác nhau và hội thoại bằng tiếng nhật để trao đổi về các chủ đề khác nhau.

Lớp ứng dụng (N1 trở lên) : Học viên có thể giao tiếp bằng cách sử dụng những biểu ngữ phù hợp với đối tượng giao tiếp trong mọi tình huống chẳng hạn như kinh doanh.

cơ sở vật chất của Ohara Gakuen
Cơ sở vật chất tại cơ sở Osaka

2.2 Hỗ trợ theo lộ trình nguyện vọng

  • Học lên cao 

Nội dung và mục tiêu khóa họcGiáo viên chủ nhiệm và giáo viên phụ trách hướng nghiệp sẽ phối hợp để hướng dẫn học viên chọn trường học lên. Giáo viên sẽ tư vấn chọn trường phù hợp cho từng học viên và hướng dẫn cụ thể để học viên có thể đậu vào các trường đại học, chuyên môn đã chọn
Trình độ tiếng NhậtTất cả trình độ
Thời gian họcLớp học sáng : 9h~12h30
Lớp học chiều : 13h30~17h

  • Xin việc 

Nội dung và mục tiêuTất cả các giáo viên đứng lớp, giáo viên phụ trách hướng nghiệp của trường và giáo viên phụ trách xin việc của tổ chức giáo dục OHARA GAKUEN luôn hợp tác để trao đổi thông tin, tổ chức hướng dẫn viết hồ sơ, phỏng vấn và các buổi hướng nghiệp khác cho học viên
Trình độ tiếng NhậtLớp trung cấp 2 , Lớp thượng cấp
Thời gian họcLớp học sáng : 9h~12h30
Lớp học chiều : 13h30~17h

2.3 Các khóa học khác

Khóa học ngắn hạn : Dành cho ai đang sinh sống tại Nhật cũng như những bạn có Visa Working Holiday của Nhật. Nội dung khóa học rất đa dạng từ mức độ sơ cấp đến ứng dụng. Ngoại trừ trình độ sơ cấp, tại học viện Ohara Gakuen, khóa học có thể được bắt đầu bất cứ lúc nào. Với các khóa học từ một tháng đến sáu tháng. Giờ học cũng được sắp xếp linh động vào buổi sáng hoặc chiều.

3. Kí túc xá 

Căn hộ dành cho du học sinh tại học viện Ohara 

 

Ký túc xá sinh viên 

kí túc xá sinh viên ohara gakuen
Kí túc xá sinh viên tại học viện Ohara Gakuen

4. Việc làm thêm

Để hỗ trợ đời sống cho du học sinh, nhà trường sẽ cung cấp các thông tin việc làm thêm cho học sinh. Việc làm thêm không chỉ giúp học viên về mặt kinh tế mà đó còn là cơ hội để học viên ứng dụng tiếng Nhật vào trong đời sống thực tiễn.

IDC đã cùng các bạn tìm hiểu về Học viện Ohara Gakuen. Hãy liên hệ cùng IDC để đi du học đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp nhé

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ IDC

Hotline: 092.717.3333

Địa chỉ: Số 15, Ngõ 193 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: duhoc@idchr.com.vn - cskh@idchr.com

Fanpage: Du học Hàn Quốc IDC

 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Cong ty IDC

Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế IDC

Địa chỉ: Số 15, Ngõ 193 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.717.3333